Bản mô tả chi tiết về tác dụng của sản phẩm EXTRA-FO In
Chỉ mục bài viết
Bản mô tả chi tiết về tác dụng của sản phẩm EXTRA-FO
Cơ chế và tác dụng tổng quát của tinh chất gạo lứt
Tinh chất gạo lứt và chất chống oxy hóa Antioxidant
Cơ chế bảo vệ sức khỏe của ngũ cốc toàn phần
Cơ chế và tác dụng của tinh chất gạo lứt với bệnh tiểu đường
Cơ chế và tác dụng của tinh chất gạo lứt với bệnh tim mạch
Cơ chế và tác dụng của tinh chất gạo lứt với bệnh ung thư
Cơ chế và tác dụng của tinh chất gạo lứt với bệnh tiêu hóa
Tài liệu tham khảo
Tất cả các trang

Trước hết, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và kính chúc sức khỏe đến toàn thể quý vị, đặc biệt là những ai đã, đang và sẽ quan tâm đến EXTRA-FO.

Chúng tôi xin giới thiệu bản phụ lục trình bày về các tác dụng và cơ chế của tinh chất gạo lứt trong việc tăng cường, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, phòng chống các bệnh mãn tính phổ biến nhất hiện nay.  Đây là tài liệu do các nhà khoa học của EXTRA-FO tìm hiểu và đúc rút từ những nghiên cứu mới nhất của thế giới. Chúng tôi đã đưa các dẫn chứng và kết luận từ những nghiên cứu đó vào trong bản đăng ký chất lượng gửi Cục Vệ sinh và an toàn thực phẩm, Bộ Y tế. Đồng thời, chúng tôi cũng công bố trên Website công ty để bạn đọc và khách hàng quan tâm có thể hiểu rõ hơn về tác dụng và giá trị của sản phẩm tinh chất gạo lứt EXTRA-FO.

Hà Nôi, 15/3/2013

Xin chân thành cảm ơn 

Giám đốc Bùi Huy Thanh

 

Phụ lục

 

 

TINH CHẤT GẠO LỨT EXTRA-FO

CƠ CHẾ VÀ TÁC DỤNG CỦA SẢN PHẨM

Sản phẩm là phần tinh chất của gạo lứt được xử lý, chiết tách từ lớp cùi và phôi của gạo lứt. Nó là phần tạo ra sự khác biệt về lợi ích đối với sức khỏe con người giữa hạt tinh chế (chỉ gồm nội nhũ) và hạt toàn phần (gồm lớp cùi, phôi và nội nhũ).

Thời gian gần đây, các nhà khoa học trên thế giới đang tập trung nghiên cứu về tác dụng của hạt toàn phần đối với việc phòng ngừa, giảm rủi ro của các bệnh mãn tính.

Hạt toàn phần chứa rất nhiều các hợp chất bao gồm các chất xơ ăn được, tinh bột, chất béo, các chất dinh dưỡng chống oxi hóa, các chất khoáng, các vitamin, lignin, các hợp chất phenolic. Những chất này đã gắn với sự giảm rủi ro của các bệnh mãn tính như: bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, một số bệnh ung thư và các bệnh mãn tính khác. Phần lớn những hợp chất bảo vệ đó đã được tìm thấy (với hàm lượng khá cao) trong phôi và lớp cùi của hạt ngũ cốc; chúng thường bị mất đi và bị phân hủy trong quá trình chế biến và tinh chế hạt ngũ cốc.

Dựa trên những nghiên cứ dịch tễ và nghiên cứu về cơ chế sinh học đáng tin cậy, các bằng chứng khoa học chỉ ra rằng sử dụng thường xuyên thực phẩm hạt toàn phần cung cấp những lợi ích về sức khỏe, giảm rủi ro của các bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư. Nó cũng giúp điều hòa lượng đường trong máu, giảm tính kháng insulin và tăng độ nhạy insulin, giảm cholesterol trong máu (tài liệu số 5 trang 6,7,8,9).

Hội đồng hạt toàn phần Hoa Kỳ tổng kết những nghiên cứu gần đây về các hạt toàn phần và những lợi ích về sức khỏe (tài liệu số 6 trang 4-8, 11-41) chứng minh rằng tiêu thụ hạt toàn phần từ 1-3 serving/ngày một cách thường xuyên có tác dụng làm giảm rủi ro đối với một số bệnh mãn tinh như tim mạch, ung thư, tiểu đường từ 20-37%.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration – FDA) năm 2008 đã công nhận gạo lứt là hạt toàn phần có lợi cho sức khỏe (tài liệu số 1 trang 1).

Trong chỉ dẫn về ăn uống cho người Mỹ năm 2005, đối với hiệu quả bảo vệ của chế độ ăn uống phòng chống bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư , đã quy định ít nhất ½ lượng ngũ cốc tiêu thụ hàng ngày phải là hạt toàn phàn (hay tương đương 3 serving/ngày ~ 85g).

Trong khuyến cáo chung năm 2004 về phòng ngừa bệnh ung thư, tiểu đường và tim mạch của các Hội Ung thư Hoa Kỳ, Hội Tiểu đường Hoa Kỳ và Hội Tim mạch Hoa Kỳ, đều có sự nhấn mạnh vào vai trò của hạt toàn phần trong phòng ngừa các bệnh tiểu đường, ung thư và tim mạch (tài liệu số 4 trang 5).

Gạo lứt nói chung, đặc biệt lớp cùi của hạt gạo lứt nói riêng, có tác dụng làm giảm béo (tài liệu số 2 trang 10, tài liệu số 3 trang 229). Nó còn có tác dụng dưỡng da, làm đẹp da, khiến da mịn màng, sáng bong, giảm vết nhăn (tài liệu số 2 trang 14, tài liệu số 3 trang 235) nhờ giàu các vitamin nhóm B, E, các biotin oryzanol và các antioxidant có tác dụng chống oxi hóa (làm chậm lại quá trình lão hóa). Đặc biệt nhờ chất Squalance và Gamma amino butyric acid có trong gạo lứt làm da sáng, mịn, hồng hào.

Nghiên cứu lớp cùi của hạt gạo lứt chỉ ra rằng, nó chứa tới khoảng 120 antioxidant với tổng hoạt lục của các antioxidant lên tới 24000 TE/100g, lớn nhất trong 28 loại thực phẩm giàu antioxidant nhất được biết. Ngoài ra, lớp cùi gạo lứt còn chứa rất nhiều các hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe (tài liệu số 2, trang 2-5, trang 16).

Gạo lứt và tinh chất của gạo lứt có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa nhờ giàu chất xơ ăn được ở dạng hòa tan và không hòa tan. Các hydrate carbon có thể lên men như các oligosaccharide nhờ các hệ sinh vật có lợi trong đường ruột cắt mạch thành các acid béo mạch ngắn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol và làm tăng lượng vi sinh vật có lợi, giảm lượng vi sinh vật có hại. Những chất này làm cho phân xốp, ướt và dịch chuyển nhanh trong ruột. Nó có tác dụng hạn chế táo bón và rối loạn tiêu hóa và bệnh đại tràng (tài liệu số 2 trang 10, tài liệu số 5 trang 3).

  
Tóm tắt một số công trình nghiên cứu về tác dụng của hạt toàn phần với sức khỏe con người
Tóm tắt một số tài liệu nghiên cứu khoa học về tác dụng của hạt toàn phần đối với sức...
Hạt toàn phần phòng chống ung thư trực tràng
American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 85, No. 5, 1353-1360, May 2007 © 2007 American Society for Nutrition Tạp chí "American Journal...
Phòng chống bệnh máu nhiễm mỡ
Nguồn:  American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 81, No. 1, 55-63, January 2005 Tạp chí "American Journal of Clinical Nutrition"...
Phòng chống bệnh tim mạch
Nguồn: American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 80, No. 6, 1492-1499, December 2004 Tạp chí "American Journal of Clinical Nutrition"...
Hạt toàn phần phòng chống bệnh tiểu đường typ 2
  LTS: Sử dụng hạt toàn phần có lợi ích trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, một bệnh...
Extra-Fo: Siêu thực phẩm của thiên niên kỷ mới
  Thực phẩm bổ sung EXTRA-FO là sản phẩm tự nhiên hoàn thiện, có lợi ích toàn diện với sức...
Extra-Fo: Một giải pháp hoàn hảo để sử dụng hạt toàn phần
Các nhà khoa học qua các công trình nghiên cứu về hạt toàn phần đã chuyển đến cộng đồng một...
Tinh chất gạo lứt (Stabilized Rice Bran): một
Stabilized Rice Bran là gì (SBR - tạm dịch ra tiếng Việt là tinh chất của gạo lứt). Chắc hẳn...