Trang chủ Kiến thức khoa học Làm đẹp và chống lão hóa
Người mập, da xấu nên ăn Gạo lứt In

Cải thiện vẻ đẹp của da

Cơ thể con người chúng ta là một bản sao phản ánh những thứ chúng ta ăn. Nếu muốn mắt sáng long lanh, da dẻ hồng hào, trẻ trung, mịn màng, điều tốt nhất là cung cấp dinh dưỡng tốt.

Gạo lứt nói chung và đặc biệt lớp cùi và phôi của gạo lứt chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng làm tăng cường vẻ đẹp bao gồm C0Q10, các vitamin E, vitamin nhóm B có cả Ca/biotin, các chất béo không bão hòa omega 3,6,9 là những chất được cho là để tạo nên vẻ đẹp bên trong.

Nó cũng chứa GABA(gama amino butiric axit), squalence, là những chất cần thiết để làm da sáng bóng, mịn màng, làm mờ những nếp nhăn, không bị thô nhám.

Ở nước Mỹ tinh chất gạo lứt được xếp hạng là thực phẩm hàng đầu trong số 28 loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa tự nhiên.

Trong tinh chất gạo lứt chứa tới 120 chất chống oxy hóa tự nhiên với tổng năng lực hoạt động (khả năng hấp thụ gốc tự do của oxy) lên tới 240 TE/1g, cao gấp hơn 30 lần của rau, quả.

Trong đó Oryzanol là tổ hợp các chất chống oxy hóa quí nhất và chỉ có duy nhất trong gạo lứt. Các chất chống oxy hóa tự nhiên này tác dụng đồng hoạt loại bỏ các gốc tự do thừa, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, bảo vệ hệ miễn dịch.

Oryzanol có khả năng hấp phụ mạnh tia cực tím và được dùng trong mỹ phẩm dưỡng da và làm kem chống nắng cho da.

Các chất chống oxy hóa tự nhiên này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Đọc thêm...
 
Gạo lứt và tác dụng làm đẹp, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe In

Tăng cường miễn dịch để ngăn ngừa các bệnh thoái hoá và giảm lão hoá sớm.

Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới phức tạp điều phối hoạt động để bảo vệ chúng ta khỏi sự tấn công của vi khuẩn có hại (vi khuẩn, virus, nấm mốc, ký sinh trùng) và ngừng sự sinh sản nhanh chóng của các tế bào không bình thường. Hệ thống này bảo vệ chúng ta khỏi tất cả các loại ốm đau bệnh tật. Nhưng nó có thể bị suy yếu bởi thiếu dinh dưỡng, đau ốm kéo dài và bị viêm nhiễm và bởi các chất gây ung thư, các kim loại nguy hiểm, các độc tố, stress chúng ta phơi nhiễm hàng ngày.

Khi một người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu ngay cả một cảm lạnh đơn giản cũng có thể phát triển và trở thành đau ốm. Có một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh là cách bảo vệ tốt nhất chống lại đau yếu và bệnh tật.

Tăng cường dinh dưỡng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch là cần thiết đặc biệt là sau tuổi 50 bởi vì sự bảo vệ tự nhiên của cơ thể đi xuống cùng với tuổi tác.

Sterol và sterolin (tìm thấy trong thực vật ) là những chất hỗ trợ lớn cho miễn dịch. Chúng giúp cho hệ thống miễn dịch làm dừng ung thư,  giết các vi khuẩn, phá huỷ virus và làm chậm quá trình lão hoá. Chúng cũng giúp cho bệnh nhân bị nhiễm HIV không phát triển thành AIDS. Trong lớp cùi và phôi của gạo lứt  rất giầu các chất Sterolin và phytosterol được chứng minh có hiệu quả mạnh chống virus và vi khuẩn.

Trong lớp cùi và phôi của gạo lứt cũng chứa những chất trợ giúp cho hệ thống miễn dịch. Polysaccharides có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch. Gamma Oryzanol và các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên khác nó làm tăng khả năng miễn dịch và làm giảm, chống lại quá trình viêm nhiễm.

Omega 3, 6, 9 là những axit béo và các Tocopherol có tác dụng ngăn cản các tác động vào ADN của kháng thể. C0Q10 là chất khuyếch đại miễn dịch thường được khuyến cao như là một biện pháp điều trị dành cho những người bị các bệnh: tim mạch,  parkingson, chứng loạn dưỡng cơ bắp, ung thư, tiểu đường, AIDS , bệnh hen, rối loạn tuyến giáp, bệnh vô sinh. Alpha lipoic acid là chất đặc biệt hiệu quả chống lại stress, quá trình oxy hoá phá huỷ các gốc tự do.

Đọc thêm...
 


Phòng chống bệnh tim mạch
Nguồn: American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 80, No. 6, 1492-1499, December 2004 Tạp chí "American Journal of Clinical Nutrition"...
Khoa học nhìn nhận về sản phẩm từ lớp màng của gạo lứt
KHOA HỌC ĐẰNG SAU NHỮNG SẢN PHẨM TỪ LỚP MÀNG CỦA GẠO LỨT ( TINH CHẤT CỦA GẠO LỨT) Lớp màng của...
Tóm tắt một số công trình nghiên cứu về tác dụng của hạt toàn phần với sức khỏe con người
Tóm tắt một số tài liệu nghiên cứu khoa học về tác dụng của hạt toàn phần đối với sức...
Hạt toàn phần phòng chống ung thư trực tràng
American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 85, No. 5, 1353-1360, May 2007 © 2007 American Society for Nutrition Tạp chí "American Journal...
Mô tả về lợi ích sức khỏe của hạt toàn phần theo công bố khoa học
Mô tả sơ lược về lợi ích sức khoẻ của thực phẩm hạt toàn phần Vào những năm 40, việc...
Extra-Fo: Siêu thực phẩm của thiên niên kỷ mới
  Thực phẩm bổ sung EXTRA-FO là sản phẩm tự nhiên hoàn thiện, có lợi ích toàn diện với sức...
Extra-Fo: Một giải pháp hoàn hảo để sử dụng hạt toàn phần
Các nhà khoa học qua các công trình nghiên cứu về hạt toàn phần đã chuyển đến cộng đồng một...
Tinh chất gạo lứt (Stabilized Rice Bran): một
Stabilized Rice Bran là gì (SBR - tạm dịch ra tiếng Việt là tinh chất của gạo lứt). Chắc hẳn...