Trang chủ Tinh chất gạo lứt - SRB
Tinh chất gạo lứt - Sản phẩm từ lớp cùi của gạo lứt đã được xử lý (Siêu thực phẩm của thiên niên kỷ mới) In Email
Thứ hai, 31 Tháng 10 2011 10:17

Tinh chất gạo lứt  -  sản phẩm từ lớp cùi của gạo lứt đã được xử lý

(viết tắt là SRB) - Siêu thực phẩm cho thiên niên kỷ mới.

SRB là hợp chất của các vitamin, các chất khoáng với hơn 90 antioxidant có thể hấp phụ một cách tự nhiên vào hệ thống hoạt động sống của con người.

Hàng nhiều thế kỷ, các bà mẹ Ấn độ đã tin rằng lớp cùi của gạo lứt bao bọc hạt gạo trắng ( nội nhũ), chứa đựng những khả năng chữa bệnh kỳ diệu cho những trẻ em bị ốm. Lớp ngoài của hạt gạo ( lớp cùi) chứa tới 65% những chất dinh dưỡng của gạo lứt, nghĩa là trên 2/3 những chất dinh dưỡng của hạt gạo, nằm ở lớp cùi. Tiếc thay cuộc sống của lớp cùi, dễ bị tổn thương, thật ngắn ngủi. Nó trở nên rất ít giá trị, tính bằng giờ sau khi xay xát khỏi hạt thóc. Bởi vì lớp cùi đó chứa các enzim, tạo nên sự ôi khét( không thể ăn được) thối hỏng trong một thời gian cực ngắn. Nó thường bị thải loại, gọi là cám, chỉ dùng làm thức ăn, giá trị thấp cho gia súc. 50-60 năm qua thế giới đã nghiên cức để tìm cách lấy lại các giá trị quý báu của lớp cùi, nhưng đều không thành công.

Gần đây các nhà khoa học Mỹ và nay là các nhà khoa học ở công ty CP NC ĐT PT CN mới Extra-Fo của Việt Nam đã thành công, công nghệ lấy lại toàn bộ 65% giá trị quý báu nhất của hạt gạo, và có thể giữ an toàn hàng năm.

Với những công nghệ đó, đã biến những chất phế thải trở thành nguồn thực phẩm có giá trị nhất đối với sức khỏe con người.

SRB là thực phẩm toàn phần trên trái đất, được hấp phụ vào cơ thể sống con người dễ dàng nhất.

Tại sao ta cần SRB?

Đọc thêm...
 
Thành phần vi chất "siêu có lợi" cho con người có trong Gạo lứt In Email
Thứ năm, 11 Tháng 8 2011 15:45

Thành phần vi chất có lợi tồn tại trong Gạo lứt

Hơn 300 các công trình nghiên cứu được thử nghiệm lâm sàng  v à  dịch tễ của Hoa Kỳ trong vòng 60 năm trở lại đây đã khẳng định rằng những vi   c hất “siêu có lợi” cho cơ thể con người có trong hạt toàn phần (Whole grain: Rice bran).Cu  n sách “Dietary Guideline” (Tạm dịch là: chỉ dẫn chế độ ăn uống) cứ 5 năm tái bản một lần cũng  đưa ra một chương để nói về tác dụng "tuyệt vời" mà hạt toàn phần  ma ng lại, nó khuyến cáo tất cả người dân nên sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn chính.

Nó cũng hướng dẫn chi tiết tại sao con người nên sử dụng hạt toàn
 phần, chế độ sử dụng tối thiểu sao cho hợp lý, sử dụng nó có tác dụng lớn như th
  ế  o,  đẩy lùi quá trình lão hóa ra sao, giảm thiểu rất nhiều n hững căn bệnh mãn tính cho con người, phục hồi/nuôi dưỡng/bổ sung…v.v các chức năng trong cơ thể (q uá trình hấp thụ năng lượng, quá trình chuyển hóa năng lượng, quá trình đào thải,…v.v),… v.v.

Được tổng hợp từ hàng trăm tài liệu và  các đầu sách trong các lĩnh vực (ăn uống, lương thực-thực phẩm, phòng chống bệnh mãn tính,…) trong và ngoài nước bởi một nhóm nhà khoa học hàng đầu Việt Nam (những người đã thành công trong việc tinh chế 65% quý giá nhất từ hạt gạo toàn phần đã bị đánh mất đi hàng trăm năm nay).

Để bạn hiểu thêm những thành phần vi chất “siêu có lợi” có trong hạt toàn phần, chúng tôi đã tổng hợp lên một số những vi chất chính có trong thành phần hạt và liệt kê dưới đây:

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 2