Trang chủ Sản phẩm EXTRA-FO Phản hồi của khách hàng
Ý kiến của người dùng qua phóng sự của báo Tiền Phong
In Email
Thứ hai, 05 Tháng 4 2010 17:42

Một số ý kiến phản hồi


Sau hơn một tháng sử dụng sản phẩm tinh bột gạo lức, ông Nguyễn Trọng Hiển thấy không còn bị cơn đau của gout hành hạ nữa.

Báo Tiền Phong - Sau bài viết "Lấy lại hàng trăm vi chất quý từ cám", nói về thành công của một nhà khoa học Việt Nam trong việc tạo ra một loại thực phẩm bổ sung tinh chế từ gạo lứt. BáoTiền Phong nhận được phản hồi của những người dùng thử sản phẩm này.

 

Phần lớn ý kiến cho thấy có cải thiện về sức khỏe đối với một số bệnh mãn tính như gout (bệnh gút), đại tràng, rối loạn tiêu hoá và tiểu đường type 2, v.v. Tuy nhiên, bên cạnh các bằng chứng thực tiễn ban đầu ấy, vẫn cần có các chứng minh khoa học.

Về mặt dinh dưỡng, sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận của Bộ Y tế và bắt đầu được lưu hành trên thị trường. KS Bùi Huy Thanh, Giám đốc Cty Cổ phần Nghiên cứu Đầu tư Phát triển Công nghệ Mới Extra – Fo, vừa có buổi giới thiệu sản phẩm với các bác sĩ Viện Quân y Hàng không.

Tới đây, sản phẩm bột cám gạo lức của KS. Thanh sẽ được sử dụng cho 100 bệnh nhân ung thư (chủ yếu các bệnh nhân nghèo) tại Bệnh viện K.

Trong một tháng sử dụng, các bệnh nhân này sẽ được bác sĩ tại bệnh viện K theo dõi lâm sàng. “Nếu có kết quả tốt trong hỗ trợ điều trị ung thư từ sản phẩm bột cám gạo lức thì rất đáng mừng, nhất là đối với bệnh nhân nghèo”, một bác sĩ Bệnh viện K nói.

Những cải thiện ban đầu

Ông Nguyễn Trọng Hiển, 70 tuổi, trú tại 12 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị máu nhiễm mỡ và bị gout nặng cả chục năm. Để điều trị bệnh này, ông Hiển đã dùng không ít loại thuốc tây. “Cũng đỡ một thời gian, nhưng giá vừa đắt, dùng lâu lại mắc thêm chứng suy thận, không khác gì sống chung với thuốc”, ông Hiển nói.

Được bạn bè mách, có bài thuốc gì hay ông cũng về áp dụng. Nhưng những cơn đau nơi bàn tay và chân vẫn hành hạ ông hằng ngày. Ông Hiển cho biết, dùng nước ép từ quả bí đao, lượng mỡ trong máu giảm, nhưng bệnh gout thì vẫn chưa tiến triển.

Sau hơn một tháng sử dụng sản phẩm tinh bột gạo lứt, ông Hiển thấy không còn bị cơn đau của gout hành hạ nữa. “Giờ đã có thể ăn được thịt chó và uống bia mà không sợ”, ông Hiển kể lại.

Với trường hợp của ông Phạm Đình Tụy, trú tại số 24 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội, 63 tuổi bị bệnh vẩy nến hơn 10 năm. Ông Tụy cho biết, ở quân ngũ về thì bị bệnh này, điều trị một thời gian cũng đỡ, nhưng ra viện bệnh lại tái phát.

Khi bị bệnh, ông Tụy cũng được mọi người mách nên sử dụng gạo lức để điều trị, nhưng khó ăn, nên thôi. “Tôi dùng sản phẩm tinh bột gạo lứt Extra – Fo được gần hai tháng thấy đỡ hẳn, các vùng da bị vẩy mất dần.Trước đó lúc nào cũng phải mặc quần áo dài để che những vùng da sần sùi, nhưng giờ có thể mặc áo phông quần cộc mà không thấy ngại với vùng da trên người”, ông Tụy nói.

Vẫn theo ông Tụy, không biết có phải do dùng sản phẩm này không, nhưng bệnh phổi mãn tính của ông cũng đỡ hẳn, không còn phải vào viện cấp cứu mỗi khi thay đổi thời tiết nữa.

Trong khi đó, hai vợ chồng ông bà Vũ Đức Phùng, 70 tuổi và vợ 61 tuổi ở Phòng 10 B2, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội thấy cải thiện về bệnh huyết áp, đại tràng và tiểu đường mãn tính.

Ông Phùng cho biết, bản thân ông huyết áp không ổn định, uống thuốc bị phản ứng nên không dám dùng nữa, nhưng khi dùng sản phẩm bột gạo lứt chỗ ông Bùi Huy Thanh cấp dùng thử, thấy ổn định dần, người không còn mệt.

Rõ rệt nhất là bệnh đại tràng kinh niên ông chữa mãi không khỏi. Sau ba tuần dùng sản phẩm này, ông thấy bệnh tình đỡ hẳn. Ông Phùng khoe, vợ ông từ khi dùng sản phẩm này không những ổn định đường huyết do tiểu đường mà những vết nám trên da cũng nhạt dần.

Bà Vũ Phương Thảo, 55 tuổi trú tại Số2/25, Ngõ 79, đường Trần Cung, Hà Nội bị tiểu đường hơn 20 năm, biến chứng làm mờ mắt, viêm da có mủ, bị cả vẩy nến, uống thuốc không còn tác dụng.

Bản thân bà Thảo cũng tìm đủ mọi phương thức chữa, kể cả tập chế độ ăn gạo lứt như người Nhật Bản. Sau một vài lần ăn như vậy, bà đành phải bỏ, vì gạo lức khó ăn. “Cơ thể vốn đã mệt, không thích ăn, nên không thể thực hiện chế độ ăn gạo lứt được. Nhưng dưới dạng bột như sản phẩm extra – fo, thì dễ ăn hơn”, bà Thảo nói.

Dù vẫn chưa kiểm tra lại đường huyết, nhưng bà Thảo thấy huyết áp ổn định hơn, da bớt bị mủ, vẩy nến cũng mất dần, ít cảm thấy mệt mỏi như trước. Thấy công dụng với bản thân, bà Thảo cho chồng - bị bệnh gout, dùng thử. Thay vì đau kéo dài ít nhất hai tuần đến một tháng, giờ, cơn đau chỉ kéo dài một vài ngày.

Cần chứng minh khoa học

GS.TSKH Lê Doãn Diên, Chủ tịch Hội KH&Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam, bị tiểu đường hơn 30 năm, điều trị rất nhiều với đông y kết hợp tây y và chế độ dinh dưỡng khắt khe như tuyệt đối không ăn đường, tăng cường ăn rau quả. Ông cũng từng dùng gạo lứt, nhưng thấy mất quá nhiều thời gian để có được một bữa ăn gạo lứt nên thôi.

Giờ GS Diên cũng sử dụng thường xuyên sản phẩm extra – fo. Theo GS Diên, đây là sản phẩm mới độc đáo, rất Việt Nam nhưng có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Dưới góc độ khoa học, GS.TS Ngô Tiến Hiển, nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Thực phẩm cho biết, về thành phần, sản phẩm này giữ lại được nguyên các chất dinh dưỡng của hạt toàn phần, thành phần hoá học không thay đổi.

Cái chính là sản phẩm này dễ sử dụng, dạng bột thích hợp với người có thể trạng yếu, khó sử dụng gạo lức nguyên hạt. Nhưng dễ ăn hơn thì còn phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, vì không phải không có người thích ăn gạo lức nấu. Giống như rượu nếp dân hay ăn, cũng là hạt toàn phần, nhưng nếu là dạng bột thì lại không làm được rượu nếp…

GS. Hiển cho biết thêm, bản thân ông cũng thi thoảng sử dụng sản phẩm này theo đúng tính chất là thực phẩm bổ sung.

Còn về khoa học, nếu được các cơ quan có trách nhiệm chứng minh là đúng, đây có thể là công trình đầu tiên của Việt Nam và công trình thứ hai trên thế giới (sau Mỹ) thành công trong việc chế biến gạo lức vốn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, hạn chế rủi ro đặc biệt với các bệnh mãn tính, nhưng cực kỳ khó ăn thành thứ rất dễ sử dụng. Không những thế, sản phẩm của nhà khoa học Việt Nam còn được cho là dễ ăn hơn, mùi thơm hơn, và nhất là rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm cùng chủng loại của Mỹ.

Lê Kiều Oanh   

( Nguồn: Tiền Phong Chủ Nhật, số ra ngày Chủ Nhật, 15/11/2009)

 

Bài viết liên quan:

Extra-Fo: Siêu thực phẩm của thiên niên kỷ mới

Đặc điểm và công dụng của thực phẩm Extra-Fo

Làm đẹp da hiệu quả và an toàn

Người mập-da xấu nên ăn Gạo lứt

Thông tin chi tiết về sản phẩm Extra-Fo

Thành phần vi chất "siêu có lợi" cho con người có trong Gạo lứt

Vai trò hạt toàn phần đối với sức khỏe con người

Giới thiệu chung về hạt toàn phần

Giải pháp hoàn hảo để sử dụng hạt toàn phần

Hạt toàn phần làm tăng khả năng kháng bệnh

Kiến thức khoa học mở rộng