Trang chủ Làm đẹp và chống lão hóa Gạo lứt và tác dụng làm đẹp, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe
Gạo lứt và tác dụng làm đẹp, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe In Email
Thứ sáu, 23 Tháng 4 2010 17:54

Tăng cường miễn dịch để ngăn ngừa các bệnh thoái hoá và giảm lão hoá sớm.

Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới phức tạp điều phối hoạt động để bảo vệ chúng ta khỏi sự tấn công của vi khuẩn có hại (vi khuẩn, virus, nấm mốc, ký sinh trùng) và ngừng sự sinh sản nhanh chóng của các tế bào không bình thường. Hệ thống này bảo vệ chúng ta khỏi tất cả các loại ốm đau bệnh tật. Nhưng nó có thể bị suy yếu bởi thiếu dinh dưỡng, đau ốm kéo dài và bị viêm nhiễm và bởi các chất gây ung thư, các kim loại nguy hiểm, các độc tố, stress chúng ta phơi nhiễm hàng ngày.

Khi một người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu ngay cả một cảm lạnh đơn giản cũng có thể phát triển và trở thành đau ốm. Có một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh là cách bảo vệ tốt nhất chống lại đau yếu và bệnh tật.

Tăng cường dinh dưỡng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch là cần thiết đặc biệt là sau tuổi 50 bởi vì sự bảo vệ tự nhiên của cơ thể đi xuống cùng với tuổi tác.

Sterol và sterolin (tìm thấy trong thực vật ) là những chất hỗ trợ lớn cho miễn dịch. Chúng giúp cho hệ thống miễn dịch làm dừng ung thư,  giết các vi khuẩn, phá huỷ virus và làm chậm quá trình lão hoá. Chúng cũng giúp cho bệnh nhân bị nhiễm HIV không phát triển thành AIDS. Trong lớp cùi và phôi của gạo lứt  rất giầu các chất Sterolin và phytosterol được chứng minh có hiệu quả mạnh chống virus và vi khuẩn.

Trong lớp cùi và phôi của gạo lứt cũng chứa những chất trợ giúp cho hệ thống miễn dịch. Polysaccharides có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch. Gamma Oryzanol và các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên khác nó làm tăng khả năng miễn dịch và làm giảm, chống lại quá trình viêm nhiễm.

Omega 3, 6, 9 là những axit béo và các Tocopherol có tác dụng ngăn cản các tác động vào ADN của kháng thể. C0Q10 là chất khuyếch đại miễn dịch thường được khuyến cao như là một biện pháp điều trị dành cho những người bị các bệnh: tim mạch,  parkingson, chứng loạn dưỡng cơ bắp, ung thư, tiểu đường, AIDS , bệnh hen, rối loạn tuyến giáp, bệnh vô sinh. Alpha lipoic acid là chất đặc biệt hiệu quả chống lại stress, quá trình oxy hoá phá huỷ các gốc tự do.

Tác dụng giảm cân.

Béo phì là bệnh có ảnh hưởng mạnh mẽ với rủi ro về sức khoẻ cao hơn và đã làm tăng tốc độ tử vong ở mọi nhóm lứa tuổi, ở mọi quốc gia, được tổ chức y tế thế giới xem là một nạn dịch toàn cầu nguy hiểm đặt rủi ro vào nhiều chục triệu người trên thế giới.

Một trong những nguyên nhân cơ thể giữ lại mỡ nhiều hơn là thói quen ăn uống không kiểm soát và do bệnh "đói". Nếu bạn không có hoàn toàn đủ dinh dưỡng một cách cân bằng, cơ thể của bạn phản ứng lại và bạn cảm thấy thèm ăn hơn trong khi cơ thể vẫn giữ lại mỡ nhiều hơn.

Lớp cùi và phôi của gạo lứt cung cấp cho cơ thể bạn một phổ rộng các chất dinh dưỡng giúp bạn không cảm thấy đói nhanh hoặc  thèm ăn khi cơ thể đã nạp đủ chất và năng lượng. Nó cũng giúp bạn kiểm soát cân nặng thông qua cơ chế điều hoà đường huyết, giảm độc tố của ruột và chuyển hoá chất béo.

Gamma Oryzanol có rất nhiều trong lớp cùi của gạo lứt có hiệu quả tốt đến hàm lượng mỡ trong máu do làm tăng khả năng đốt cháy mỡ, chuyển hóa lượng mỡ dự trữ làm tăng độ thon thả của cơ thể.

Alpha lipoic acid được gọi là “antioxidant chuyển hoá” vì khả năng của nó tham gia vào chuyển hóa cacbonhydrat và chất béo. Nó có thể làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo, tăng sức đề kháng thông qua sự tăng tự nhiên của lượng glutathione, sự trung gian của insulin và lepin (một hoocmôn giúp điều hoà trọng lượng cơ thể và mỡ dự trữ).

Lớp cùi và phôic ủa gạo lứt cũng rất giầu chất khoáng magnesium tự nhiên có tác dụng bảo vệ chống lại triệu chứng chuyển hoá và cải thiện quá trình chuyển hoá.

Tăng cường vẻ đẹp tự nhiên.

        Cơ thể đẹp nhất “toả sáng từ bên trong”. Cơ thể bạn là thể hiện của thực phẩm bạn dùng, nếu bạn muốn mắt sáng long lanh, da trẻ trung mịn màng khoẻ mạnh, điều tốt nhất để tăng cường vẻ đẹp là nước và dinh dưỡng tốt. Lớp cùi, phôi của gạo lứt chứa một phổ đầy đủ các chất dinh dưỡng làm tăng cường vể đẹp, bao gồm: C0Q10, các vitamin E, vitamin B baogồm biotir, cái được cho là để tạo nênvẻ đẹp bên trong. Nó cũng chứa GABA (gamma amino butyric acid )  và Squalene. chúng cần thiết để da sáng bóng và mịn màng, làm mờ vết nhăm và làm cho tóc mượt khoẻ.

        Lớp cùi và phôi của gạo lứt rất giầu (gấp 30 lần rau cỏ quả) antioxidant cùng với chất dinh dưỡng để có thể là thực phẩm tốt trong khử độc tố hàng ngày. Khi các độc tố được loại bỏ, da giữ được vẻ trắng sáng hồng hào, mịn màng không còn nhăn nhúm, sạm xỉn, thô ráp.

        Như đã nêu trên, lớp cùi và phôi của gạo lứt rất giầu chất xơ và giầu các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên trong tổ hợp chất xơ có tác dụng giữ cho cơ thể luôn thanh mảnh, gọn gàng.

Kết luận:

Gạo lứt và đặc biệt lớp cùi, phôi của gạo lứt là sản phẩm tự nhiên chứa protein, các vitamin, các khoáng chất, tổ hợp cacbonhydrat, các hợp chất tự nhiên liên quan đến sức khoẻ và cácquá trình chuyển hoá, các photpholipit và các axit béo cần thiết (đặc biệt là Omega 3,6,9 ) và hàng trăm các antioxidant bao gồm: Tocopherol,tocotrienol C0Q10, anphalipoic axit, IP6, squalene, gama orizanol nó là một nguồn rất giầu các hợp chất dinh dưỡng tự nhiêu và các antioxdant có lợi cho sức khoẻ, phòng ngừa hạn chế bệnh tật mà không thực phẩm nào so sánh được.

Tất cả các thành phần trên có tác dụng làm hạ đường huyết, hạ cholesterol và mỡ trong máu, ức chế chống ung thư, chống các tế bào ung thư đang hoạt động, đốt cháy chất béo, cải thiện chức năng dạ dầy và tiêu hoá, hạn chế rối loạn và mất cân bằng của các quá trình chuyển hoá, tăng cường vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể.

Bất kỳ ai mong muốn duy trì, cải thiện sức khoẻ của mình cách khôn ngoan là hãy sử dụng gạo lứt đặc biệt là lớp cùi và phôi (chính là tinh chất của gạo lứt) hàng ngày. Không có gì bổ sung cho sức khoẻ đơn giản, tốt hơn, nhiều hơn là thực phẩm bổ sung từ tinh chất gạo lứt.

Biên soạn theo các tài liệu:

[1]  Phytochesmicalsas biocactives agent,  Wayne RBidlack, Staly T CMaye et al    CRC Press

[2]  Stabilized Rice Bran,  Nutracea, USA, 2005

[3]  Guideline :  Preventing cancer cardiovascular disease and diabetes a common agenda for the American Cancer.

Society, The American Diabetes Association and American Heart Association, 2004, USA.

[4]  Rice:  FDA Approves Heart, Cancer Health claim for brown rice

From USA Rice Federation, May 8 2008, USA.

[5]  The  importance of promoting and Whole grain Foods message  

Julie M Jones PhD,  MarlaReicks PhD RD,  Judi Adams MS RD

Journal  of Am Col Nutrition  No-42002