Trang chủ Kiến thức khoa học Phòng chống bệnh mãn tính
Tác dụng của hạt toàn phần với bệnh tim mạch In Email
Thứ tư, 21 Tháng 9 2011 17:39
Làm giảm cholestrol và phòng ngừa bệnh tim mạch:

Ăn nhiều chất béo bão hoà làm tăng lượng cholestrol trong máu. Những người thừa cân, béo phì ít vận động thường có hàm lượng cholestrol trong máu cao và có nguy cơ rủi ro cao đối với bệnh tim mạch và đột quỵ.

Muốn giảm nguy cơ này thì phải thay đổi cách ăn uống không để thừa cân (BMI= cân nặng/(chiều cao)2 < 25). Ăn gạo lứt là một biện pháp có hiệu quả để làm giảm lượng cholestrol trong máu.

Một số chất dinh dưỡng và các hợp chất tự nhiên các antioxidant có trong gạo lứt như chất xơ, carotenoid, phytosterol, omega 3, insitol, hexaphosphate(IP6) đóng một vai trò rất quan trọng trong chống kết tụ tiểu cầu và giảm cholestrol, mỡ trong máu .

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 3