slide2.jpg
Trang chủ Tinh chất gạo lứt - SRB
Những đặc tính phòng ngừa và điều trị ung thư của thực phẩm từ tinh chất gạo lứt - thực trạng và triển vọng In
Thứ năm, 31 Tháng 1 2013 14:11

Angela J. Henderson .et al

Bộ môn Khoa học lâm sàng trường ĐH bang Colorado, Ft. Collins

Khoa học dược và dược lâm sàng ĐH Colorado Anshutz

Trung tâm nghiên cứu về ung thư của ĐH Colorado

Nguồn dẫn:  Tạp chí Các nghiên cứu tiên tiến về dinh dưỡng (Advances in Nutrition)

Bản fulltext của bài báo: 
http://advances.nutrition.org/content/3/5/643.full.pdf

Tóm tắt:

Có những bằng chứng nổi bật cho thấy rằng tinh chất gạo lứt có thể có những hiệu quả và lợi ích chống lại một số bệnh ung thư, như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư trực tràng.


Khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư liên quan đến các hợp chất hóa học thực vật có hoạt tính sinh học có trong thành phần tinh chất của gạo lứt, như là Ferulic acid, tricin, β citosterol,ɣ Ozyganol, Tocotrienol , Tocopherols, Phytic acid . Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hiệu quả chống ung thư của những thành phần hoặt động sinh học của tinh chất gạo lứt được thực hiện qua những khả năng của chúng gây ra trực tiếp phá hủy gien, ức chế sự sinh sản nhanh của tế bào và sự thay đổi của chu kì tế bào phát triển trong tế bào ác tính.

Những thành phần hoạt tính sinh học của tinh chất gạo lứt bảo vệ chống lại các hư hại của các mô thông qua việc quét thải các gốc tự do và chặn đứng những viêm nhiễm mãn tính được tạo ra.

Những hợp chất hóa học tự nhiên của tinh chất gạo lứt cũng được nhận thấy có tác dụng kích hoạt miễn dịch chống ung thư, cũng như ảnh hưởng tới môi trường vi mô của ung thư ruột trong việc tăng cường tính phòng ngừa và điều trị ung thư ruột. Điều này đã được thực hiện thông qua modul của hệ vi sinh vật đường ruột và điều tiết các engine chuyển hóa các chất gây ung thư. Hơn nữa với giá rẻ và dễ tiếp cận của tinh chất gạo lứt làm cho nó trở thành ứng viên hấp dẫn cho thức ăn phòng chống ung thư cho toàn cầu.

Do vậy việc đưa tinh chất gạo lứt như là một thực phẩm làm tác nhân phòng chống ung thư có tiềm năng ảnh hưởng quan trọng trong phòng ngừa ung thư cho toàn thế giới.

Nghiên cứu viên cao câp.

Bùi Huy Thanh

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 17 Tháng 12 2016 09:35
 
Tinh chất gạo lứt phòng ngừa và điều trị ung thư các cơ chế tác dụng In
Thứ năm, 31 Tháng 1 2013 14:09

Ricebran treat cancer

Ung thư là bệnh gây tử vong cao trên toàn cầu, trong khi những nguyên nhân gây ung thư thì rất nhiều và phức tạp. Nhưng ta đã được biết về một số yếu tố có thể làm giảm rủi ro gây ung thư. Khuyến cáo quan trọng nhất là tránh các độc tố và nên ăn những thức ăn có lợi cho sức khỏe. Trong số các thức ăn có lợi, tinh chất gạo lứt có rất nhiều dinh dưỡng , chất hoạt động sinh học đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp bảo vệ chống lại ung thư.

Có rất nhiều giai đoạn gây ra quá trình ung thư, trong đó tinh chất gạo lứt - những tác nhân phòng chống ung thư có thể tác động vào chặng đường, hay kìm hãm phát triển những tế bào gây ác tính. Hơn nữa có rất nhiều lợi ích khi sử dụng tinh chất gạo lứt so sánh với tác nhân phòng chống ung thư đơn lẻ. Thức ăn toàn phần tinh chất gạo lứt chứa một tổ hợp hỗn hợp của những thành phần có hoạt tính sinh học với khả năng thống nhất tác dụng với nhiều loại tế bào đối tượng để phòng ngừa sự phát triển của ung thư. Dưới đây là tổng kết những nghiên cứu về những đặc tính phòng chống ung thư của những thành phần riêng biệt của tinh chất gạo lứt đối với quá trình gây ung thư.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020 13:38
Đọc thêm...
 
NGHIÊN CỨU VỀ LỚP MÀNG GẠO LỨT Ở AI CẬP In
Thứ năm, 31 Tháng 1 2013 07:24

Mở những cánh cửa cho công nghiệp mới

Tác giả: Dr. Amt M.Halae, MD. Kaha

Những kim cương bị chon vùi và bị quên lãng ở những xa mạc, những núi non hàng ngàn năm nay được moi lên, đánh bóng và tỏa sáng mãi mãi.

Màng gạo lứt Ai Cập có thể là kim cương.

Ai cập là nước sản xuất lúa gạo lớn nhất vùng cận đông với 6.000.000 ha chủ yếu ở châu thổ song Nin, Năng suất lúa vào loại cao nhất thế giới (9,1 tấn/ha năm 2011) làm cho Ai Cập trở thành nước sản xuất lúa gạo chủ yếu. Ở Ai Cập năm 2004 trên 800.000 tấn tinh chất gạo lứt thu thập từ quá trình xay xát gạo và được làm thức ăn gia súc, gia cầm và cho mỹ phẩm. Ngoài ra nó còn dùng để chiết tách Vitamin B. Phần lớn trong số này vẫn bị vứt bỏ, trở thành ít giá trị, mặc dầu nó chứa hàm lượng cao các chất hoạt động sinh học có lợi để cải thiện sức khỏe con người.

Lúa gạo là biểu tượng của cuộc sống sung túc và tốt đẹp trên thế giới, hang ngàn năm nay nó là nguồn dinh dưỡng lớn nhất cho con người, rất nhiều huyền bí xung quanh sức mạnh về dinh dưỡng của màng gạo lức nay đang trở lên sang tỏ. Một số người gọi lớp màng của gạo lức (nằm giữ phần nội nhũ và phôi) là những dinh dưỡng cần thiết, thiết yếu nhất của nhân loại, đó là chưa kể đến lợi ích sức khỏe của các Vitamin, các muối khoáng và các chất kháng Oxy hóa chống lại bệnh mới được phát hiện.

Trong quá trình xay xát chỉ vài giờ sau khi tách khỏi hạt gạo lớp màng gạo lức bị ôi khét, không thể ăn được và không thể làm thức ăn cho người. Bởi vì lớp màng của gạo lức chứa chất xúc tác sinh học gọi là lipase nó làm cho gạo trở lên ôi khét trong vài giờ. Màng gạo lức thường được tách ra và vứt bỏ được gọi là cám. Nỗ lực kéo dài tuổi thọ của màng gạo lức đã không thành công trong suốt 50 năm nay. Mọi nước trồng lúa trên thế giới đều nghiên cứu tìm ra cách diệt quá trình phân hủy của màng gạo lứt kéo dài tuổi thọ của nó nhưng đều không thành công.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 19 Tháng 7 2013 21:43
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 2