slide2.jpg
Trang chủ Phòng và điều trị bệnh mãn tính Tinh chất gạo lứt giúp bệnh nhân ung thư sau khi phẫu thuật hoặc hóa trị liệu, xạ trị
Tinh chất gạo lứt giúp bệnh nhân ung thư sau khi phẫu thuật hoặc hóa trị liệu, xạ trị In
Thứ năm, 31 Tháng 1 2013 11:41

643fig1

Ung thư là loại bệnh phát triển rất nhanh và tỷ lệ tử vong rất cao. Phần lớn bệnh nhân ung thư đều phát hiện muộn khi đã phát triển thành khối u, nên việc đầu tiên là phải điều trị ngay tại các bệnh viện sử lý bằng cách phẫu thuật cắt bỏ, hoặc bằng hóa trị liệu, xạ trị. Sau khi sử lý hầu như 2 năm đầu không có vết tích của ung thư. Nhưng do phát hiện muộn nên 80 – 85% bệnh nhân có thể bị di căn trở lại từ năm thứ 3 tới năm thư 6 và tỷ lệ tử vong có thể lên tới 80%.

Muốn giảm được nguy cơ bị di căn, tử vong mọi bệnh nhân sau khi giải phẫu phải cực kỳ quan tâm đến khâu phòng ngừa tích cực, chủ động mới có thể giảm được tỷ lệ tử vong xuống thấp.

Viên nghiên cứu quốc gia ung thư Hoa kỳ đã nghiên cứu gần 50.000 người tuổi trên 40. Tỷ lệ giữa những người đã cắt bỏ ung thư và sau đó có dùng bổ sung chất kháng Oxy hóa bị chết so với những nguười chết do ung thư chỉ trên 13%, đặc biệt chết do ung thư dạ dầy đã giảm xuống 21%, ung thư phổi là 45%, chết do ung thư thực quản giảm xuống 4%, nhìn chung tỉ lệ bị tử vong thấp hơn 50%.

Bổ sung các chất kháng Oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, là công cụ hữu hiệu nhất để kiểm soát các tế bào ung thư. Các chất kháng Oxy hóa chống lại sự gây hại của các gốc tự do đối với các tế bào do đó hạn chế gây ung thư.

Sản phẩm thực phẩm bổ sung Extra-Fo làm từ tinh chất gạo lứt có chứa tới 120 chất kháng Oxy hóa với hoạt lực lớn nhất trong 28 loại thực phẩm giầu các chất kháng Oxy hóa trên trái đất.

Nó giầu một số chất kháng Oxy hóa như IP6, Polyphenol, Polysacdrarid có tác dụng chống ung thư. Chất xơ có thể kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách nó kết hợp với nội tiết tố Estrogees tuần hoàn trong máu. IP6 có tác dụng kết hợp với sắt có trong tế các bào ung thư, làm giảm lượng sắt có trong các tế bào ung thư, do vậy tế bào ung thư thiếu sắt sẽ không thể phát triển được.

Do vậy cần bổ sung IP6 để phòng ngừa và hạn chế ung thư. CoQ10 là chất khuếch đại hệ miễn dịch, sterol, sterolin, gamma Oryzannol làm tăng khả năng miễn dịch giúp phòng ngừa và kiểm soát được các tế bào ung thư. Và làm dừng sự phat triển của các tế bào ung thư

Các nhà khoa học mỹ năm 2012 đã tìm ra khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư liên quan đến các hợp chất tự nhiên có hoạt động sinh học có trong thành phần của tinh chất gạo lứt như Ferulic acid, tricin, β sytosterol, Oryzanol tocopherol, Tocotrienol, phytic acid. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những hiệu quả chống ung thư của nó thực hiện qua những khả năng của chúng gây ra trực tiếp phá hủy gien, ưc chế sự sinh sản nhanh của các tế bào và sự thay đổi chu kỳ tế bào phát triển trong tế bào ác tính. Hơn nữa với giá rẻ dễ tiếp cận của các tinh chất gạo lứt làm cho nó trở thành ứng viên hấp dẫn cho thức ăn phòng chống ung thư cho toàn cầu.

Chính vì vậy tinh chất gạo lứt của Extra-Fo là một giải pháp tích cực để phòng ngừa di căn, giảm tỷ lệ tử vong sau khi bệnh nhân đã được cắt bỏ ung thư.

Nguồn tham khảo

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3648746/


Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020 13:47