slide2.jpg
Trang chủ Phòng và điều trị bệnh mãn tính
Tinh chất gạo lứt giúp bệnh nhân ung thư sau khi phẫu thuật hoặc hóa trị liệu, xạ trị In
Thứ năm, 31 Tháng 1 2013 11:41

643fig1

Ung thư là loại bệnh phát triển rất nhanh và tỷ lệ tử vong rất cao. Phần lớn bệnh nhân ung thư đều phát hiện muộn khi đã phát triển thành khối u, nên việc đầu tiên là phải điều trị ngay tại các bệnh viện sử lý bằng cách phẫu thuật cắt bỏ, hoặc bằng hóa trị liệu, xạ trị. Sau khi sử lý hầu như 2 năm đầu không có vết tích của ung thư. Nhưng do phát hiện muộn nên 80 – 85% bệnh nhân có thể bị di căn trở lại từ năm thứ 3 tới năm thư 6 và tỷ lệ tử vong có thể lên tới 80%.

Muốn giảm được nguy cơ bị di căn, tử vong mọi bệnh nhân sau khi giải phẫu phải cực kỳ quan tâm đến khâu phòng ngừa tích cực, chủ động mới có thể giảm được tỷ lệ tử vong xuống thấp.

Viên nghiên cứu quốc gia ung thư Hoa kỳ đã nghiên cứu gần 50.000 người tuổi trên 40. Tỷ lệ giữa những người đã cắt bỏ ung thư và sau đó có dùng bổ sung chất kháng Oxy hóa bị chết so với những nguười chết do ung thư chỉ trên 13%, đặc biệt chết do ung thư dạ dầy đã giảm xuống 21%, ung thư phổi là 45%, chết do ung thư thực quản giảm xuống 4%, nhìn chung tỉ lệ bị tử vong thấp hơn 50%.

Bổ sung các chất kháng Oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, là công cụ hữu hiệu nhất để kiểm soát các tế bào ung thư. Các chất kháng Oxy hóa chống lại sự gây hại của các gốc tự do đối với các tế bào do đó hạn chế gây ung thư.

Sản phẩm thực phẩm bổ sung Extra-Fo làm từ tinh chất gạo lứt có chứa tới 120 chất kháng Oxy hóa với hoạt lực lớn nhất trong 28 loại thực phẩm giầu các chất kháng Oxy hóa trên trái đất.

Nó giầu một số chất kháng Oxy hóa như IP6, Polyphenol, Polysacdrarid có tác dụng chống ung thư. Chất xơ có thể kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách nó kết hợp với nội tiết tố Estrogees tuần hoàn trong máu. IP6 có tác dụng kết hợp với sắt có trong tế các bào ung thư, làm giảm lượng sắt có trong các tế bào ung thư, do vậy tế bào ung thư thiếu sắt sẽ không thể phát triển được.

Do vậy cần bổ sung IP6 để phòng ngừa và hạn chế ung thư. CoQ10 là chất khuếch đại hệ miễn dịch, sterol, sterolin, gamma Oryzannol làm tăng khả năng miễn dịch giúp phòng ngừa và kiểm soát được các tế bào ung thư. Và làm dừng sự phat triển của các tế bào ung thư

Các nhà khoa học mỹ năm 2012 đã tìm ra khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư liên quan đến các hợp chất tự nhiên có hoạt động sinh học có trong thành phần của tinh chất gạo lứt như Ferulic acid, tricin, β sytosterol, Oryzanol tocopherol, Tocotrienol, phytic acid. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những hiệu quả chống ung thư của nó thực hiện qua những khả năng của chúng gây ra trực tiếp phá hủy gien, ưc chế sự sinh sản nhanh của các tế bào và sự thay đổi chu kỳ tế bào phát triển trong tế bào ác tính. Hơn nữa với giá rẻ dễ tiếp cận của các tinh chất gạo lứt làm cho nó trở thành ứng viên hấp dẫn cho thức ăn phòng chống ung thư cho toàn cầu.

Chính vì vậy tinh chất gạo lứt của Extra-Fo là một giải pháp tích cực để phòng ngừa di căn, giảm tỷ lệ tử vong sau khi bệnh nhân đã được cắt bỏ ung thư.

Nguồn tham khảo

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3648746/


Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020 13:47
 
Tác dụng của hạt toàn phần với bệnh ung thư In
Thứ năm, 22 Tháng 9 2011 09:27
Hạt toàn phần và bệnh ung thư:

Mối liên hệ, đã nhận thấy giữa tiêu thụ hạt toàn phần và bệnh ung thư. Một phân tích chuyển hoá của 40 nghiên cứu trên 20 loại ung thư với polyp ruột đã chứng minh rằng với lượng tiêu thụ hạt toàn phần cao những rủi ro về ung thư đã giảm từ 21-43%.Rice bran

Cơ chế có thể của tác động này bao gồm những thay đổi trong lên men carbohydrate, thời gian vận chuyển phân, sản phẩm nội tiết tố giới. Điều quan trọng nhất được khuyến cáo là tránh các độc tố và ăn những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ. Trong tinh chất của lớp cùi và phôi của gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng giúp bảo vệ chống lại ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sterol, sterolin, omega 3,6,9 có thể tăng hoạt động của tế bào sát thủ tự nhiên đóng vai trò như modun miễn dịch tiềm năng để xử lý và hồi phục suy giảm chức năng miễn dịch. Gamma oryzanol Inositol IP6 Polyphenol chất xơ tocotrienol và các antioxidant là những chất chống carcinogenic (chất chống gây ung thư). Polyphenol,tocotrienol trong lớp cùi, phôi của gạo lứt có tác dụng ức chế tế bào sinh sản nhanh không bình thường.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 19 Tháng 7 2013 17:06
Đọc thêm...
 
Tác dụng của hạt toàn phần với bệnh tim mạch In
Thứ tư, 21 Tháng 9 2011 17:39
Làm giảm cholestrol và phòng ngừa bệnh tim mạch:

Ăn nhiều chất béo bão hoà làm tăng lượng cholestrol trong máu. Những người thừa cân, béo phì ít vận động thường có hàm lượng cholestrol trong máu cao và có nguy cơ rủi ro cao đối với bệnh tim mạch và đột quỵ.

Muốn giảm nguy cơ này thì phải thay đổi cách ăn uống không để thừa cân (BMI= cân nặng/(chiều cao)2 < 25). Ăn gạo lứt là một biện pháp có hiệu quả để làm giảm lượng cholestrol trong máu.

Một số chất dinh dưỡng và các hợp chất tự nhiên các antioxidant có trong gạo lứt như chất xơ, carotenoid, phytosterol, omega 3, insitol, hexaphosphate(IP6) đóng một vai trò rất quan trọng trong chống kết tụ tiểu cầu và giảm cholestrol, mỡ trong máu .

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 19 Tháng 7 2013 17:06
Đọc thêm...
 
Tác dụng của hạt toàn phần với bệnh tiểu đường In
Thứ tư, 21 Tháng 9 2011 16:39

Điều hòa đường huyết:

6-7% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường. Đây là một căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm cho sức khoẻ. Nó rất dễ gây ra biến chứng cho tim, gan, thận, gây mù mắt và gây ra hoại tử ở chi (tiểu đường còn được gọi là căn bệnh “giết người âm thầm”). Nguyên nhân gây bện h là do rối loạn quá trình chuyển hoá glucid làm tăng tính kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường. Gạo lứt cùng với yến mạch là các ngũ cốc toàn phần tốt nhất có tác dụng làm giảm rủi ro của bệnh tiểu đường. Nó có tốc độ tiêu hoá và hấp thụ glucose chậm hơn nhiều so với gạo trắng, có chỉ tiêu glycemic index thấp hơn nhiều so với gạo trắng nên giảm tính kháng insulin, làm giảm nhu cầu tiêu thụ insulin, làm cho tuyến tuỵ không phải hoạt động quá tải nên có thể giảm rủi ro của bệnh tiểu đường từ 20-30% so với ăn gạo sát trắng.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 19 Tháng 7 2013 17:06
Đọc thêm...
 
Hạt toàn phần, khắc tinh bệnh nan y In
Chủ nhật, 11 Tháng 7 2010 00:04

(theo báo Tiền Phong Chủ Nhật)

TP - Việc ăn những thực phẩm tinh chế, đặc biệt là ngũ cốc tinh chế, là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên các bệnh mãn tính, từ khi thế giới bắt đầu phát triển công nghệ xay xát ngũ cốc và tinh chế hạt, các bệnh mãn tính phát triển mạnh.


Cơm gạo lứt và vừng đen dùng để hỗ trợ điều trị và phòng chống nhiều bệnh. Ảnh: thucduong.net

Các chất kháng oxy hóa đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Chúng trói buộc và loại trừ các gốc tự do rất nguy hiểm vốn là những sản phẩm phụ tự nhiên sinh ra trong quá trình chuyển hoá, trong quá trình trao đổi chất ở trong cơ thể người trong suốt quá trình hoạt động sống, và số lượng của các gốc tự do có thể tăng lên nhiều trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc, nhiễm các loại hóa chất bảo vệ thực vật, hút thuốc lá, bị bệnh tật, bị stress  v.v...

Tại Hoa Kỳ Hội đồng hạt toàn phần (Whole – grains Council – WGC) được thành lập nhằm hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng các loại thực phẩm hạt toàn phần và giúp họ hiểu rõ các lợi ích của các loại thực phẩm hạt toàn phần đối với sức khỏe, đồng thời giúp các nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm hạt toàn phần thơm ngon để phục vụ cộng đồng người tiêu dùng trong toàn xã hội.

Khoảng năm 1970, các nhà khoa học (Trowell và Burkitt) nhận xét rằng nhân dân châu Phi bản địa do chủ yếu ăn các thức ăn thực vật toàn phần (gạo lứt là một trong những loại hạt toàn phần điển hình) nên hầu như không bị mắc các bệnh của người phương tây như nhồi máu cơ tim, ung thư, bệnh túi thừa,v.v…

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 19 Tháng 7 2013 21:56
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 2